Nguyễn Văn Dương là ai?

Thông tin Nguyễn Văn Dương bị bắt trong phi vụ tổ chức đánh bạc nghìn tỷ đã từng gây xôn xao dư luận vì mang tính chất cực kỳ nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại thông tin Nguyễn Văn Dương đi tù bao lâu và những thắc mắc có liên quan vẫn là chủ đề được đông đảo anh em trong giới cờ bạc quan tâm. Mời bạn theo dõi bài viết sau để cập nhật tin tức về án tù của ông Dương nhé!

Nguyễn Văn Dương là ai?

Trước khi tìm hiểu Nguyễn Văn Dương đi tù bao lâu, mọi người cần biết rõ Nguyễn Văn Dương là ai. Nguyễn Văn Dương được biết đến là một doanh nhân, Chủ tịch của Công ty Cổ phần CNC. Công ty này được thành lập vào tháng 9 năm 2011 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. Năm 2017, CNC được trao giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán với 3 nhóm dịch vụ gồm: cổng thanh toán điện tử, ví điện tử và dịch vụ thu hộ, chi hộ trong thời hạn 10 năm.

Tìm hiểu về Nguyễn Văn Dương
Tìm hiểu về Nguyễn Văn Dương

Trước đó, ông Dương từng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần đầu tư UDIC, thành viên trong liên danh nhà đầu tư dự án đường cao tốc Bắc Giang – TP. Lạng Sơn. Tuy nhiên, vì thiếu năng lực tài chính, UDIC đã phải tham gia vào phương án tái cơ cấu với sự tham gia của một nhóm nhà đầu tư khác sau khi liên danh nhà đầu tư mà công ty là thành viên bị chấm dứt hợp đồng dự án.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Dương cũng đã bị công an đưa vào tầm ngắm vì bị cho là “ông trùm cờ bạc” tại Việt Nam. Ông đã bị bắt giữ trong một chiến dịch đấu tranh chống lại các hoạt động đánh bạc bất hợp pháp.

Đường dây đánh bạc trị giá nghìn tỷ đồng được xác định có sự “bảo kê” từ các tướng lĩnh trong ngành công an (Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa) và ông Nguyễn Văn Dương được xác định có liên quan đến đường dây này.

Nguyễn Văn Dương là ai?
Nguyễn Văn Dương là ai?

Vì sao Nguyễn Văn Dương bị bắt và khởi tố hình sự?

Theo thông tin ghi nhận từ Bản án được HĐXX công bố: Ông Nguyễn Văn Dương đã có hành vi lợi dụng việc CNC là công ty nghiệp vụ của C50 để hợp tác với Phan Sào Nam tổ chức game đánh bạc bất chính. Hành vi của ông đã để gây nên hậu quả vô cùng nghiêm trọng với số tiền phi pháp nhận được lên đến hơn 1.600 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương bị khởi tố
Nguyễn Văn Dương bị khởi tố

Các hành vi chuyển tiền lòng vòng qua nhiều lớp và đầu tư vào các dự án khác nhau,… nhằm hợp thức số tiền “bẩn” của Dương đủ yếu tố để cấu thành tội danh “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền”.

Ngoài ra, Nguyễn Văn Dương còn bị bắt giữ vì tội hối lộ cho Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa. Theo lời khai của Nguyễn Văn Dương trong quá trình điều tra, bị cáo đã tự thú về việc cho C50 số tiền là 700 triệu cùng phần mềm diệt virus.

Tuy nhiên về sau viện Kiểm sát nhân dân Phú Thọ đã đưa ra quyết định đình chỉ trách nhiệm hình sự cho y về tội danh hối lộ theo chính sách khoan hồng của nhà nước. Nguyên nhân là do lời khai hối lộ cho Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh hóa chưa rõ nên để xử lý sau.

Vì sao Nguyễn Văn Dương bị bắt và khởi tố hình sự?
Vì sao Nguyễn Văn Dương bị bắt và khởi tố hình sự?

Nguyễn Văn Dương đi tù bao lâu?

Theo như bản án của Nguyễn Văn Dương, sau 12 ngày xem xét xử và 4 ngày nghị án. Vào buổi chiều ngày 30-11-2018, Hội đồng xét xử đã chính thức đưa ra quyết định tuyên án phạt cho các đối tượng có liên quan đến vụ án “đánh bạc nghìn tỷ” bao gồm 92 bị cáo.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Văn Dương là người cần đầu cho tổ chức đánh bạc trái phép nhận án tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “Tổ chức đánh bạc” và 5 năm tù giam về tội “Rửa tiền”. Như vậy tổng thời gian tuyên phạt của ông Dương là 10 năm, đã kể đến chính sách khoan hồng của pháp luật.

Xem thêm: Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa? Còn bao lâu thì mãn hạn?

Khởi xướng cho phi vụ mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng này, ông Phan Sào Nam cũng bị kết tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền” với tổng 5 năm tù giam.

Nguyễn Văn Dương đi tù bao lâu?
Nguyễn Văn Dương đi tù bao lâu?

Kết luận

Trên đây là thông tin về thắc mắc Nguyễn Văn Dương đi tù bao lâu trong vụ đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam. Anh em hãy cân nhắc thật kỹ khi tham gia các hoạt động đánh bạc để tránh rơi vào các trường hợp lừa đảo phi pháp như trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *