CNC bị Nguyễn Văn Dương lợi dụng và biến tướng như thế nào?

Nguyễn Văn Dương và công ty CNC có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau trong vụ án Rikvip. Trong đó, CNC được biết đến là mắt xích quan trọng để đường dây đánh bạc nghìn tỷ hoạt động. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về Nguyễn Văn Dương và công ty này để mọi người cùng tham khảo.

Công ty CNC và mục đích hoạt động ban đầu 

Công ty CNC có tên đầy đủ là Công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao CNC, hoạt động trên thị trường với chức năng là dịch vụ hỗ trợ thanh toán và tín dụng cho người dùng. Công ty này thành lập vào 9/2011 với số vốn điều lệ là 20 tỷ đồng và do ông Nguyễn Văn Dương chi phối cổ phần cũng như đứng tên chủ tịch hội đồng 1 thành viên. 

CNC ban đầu được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán và tín dụng
CNC ban đầu được thành lập với mục đích cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán và tín dụng

Vốn điều lệ của ông Dương tại Công ty là 98,46%. Còn vốn điều lệ còn lại tiếp theo thuộc về Lưu Thị Hồng. Với số cổ phần như vậy, ông Dương là người đại diện về pháp luật của CNC.

Công ty CNC trở thành mắt xích trong vụ án Rikvip 

Xét về mối quan hệ của ông Nguyễn Văn Dương và công ty CNC thì ông Dương không chỉ là chủ tịch hội đồng của công ty mà ông đã biến CNC trở thành mắt xích rất quan trọng trong vụ án Rikvip. Nguyễn Văn Dương đã lợi dụng CNC là công ty nghiệp vụ của C50 để thực hiện hành vi phạm tội.

Xem thêm: Tìm hiểu lời nói sau cùng của Nguyễn Văn Dương

CNC bị Nguyễn Văn Dương lợi dụng và biến tướng như thế nào?
CNC bị Nguyễn Văn Dương lợi dụng và biến tướng như thế nào?

Cụ thể, ông Phan Văn Vĩnh là tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát đã ký quyết định công nhận công ty CNC là công ty nghiệp vụ của CNC. Ông Vĩnh đã lợi dụng việc Bộ Công an cho phép thành lập công ty nghiệp vụ nhưng việc quyết định công nhận công ty CNC là công ty nghiệp vụ thì lại chưa có sự thống nhất của Tổng Cục 3, Bộ Công an.

Theo quyết định của ông Vĩnh, C50 sẽ góp 20% cổ phần vào CNC đồng thời có cán bộ tham gia điều hành quản lý công ty. Thế nhưng, điều này lại không được thực hiện. Và đến năm 2016, ông Nguyễn Văn Dương đề xuất cho công khai game đánh bạc. Công ty đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trung gian thanh toán vào tháng 3/2017. Từ đây thì đường dây đánh bạc đã phát triển với quy mô lên đến hơn 9.000 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương biến công ty CNC thành mắt xích của Rikvip
Nguyễn Văn Dương biến công ty CNC thành mắt xích của Rikvip

Những người có liên quan trong vụ án thực hiện theo lệnh của Nguyễn Văn Dương tiến hành thuê tên miền, đăng ký tin nhắn thương hiệu, xây dựng cổng thanh toán kết nối với nhiều công ty tài chính như:

  • HomeDirect
  • VNPT EPAY
  • Công ty Ngân Lượng
  • Công ty GTS 

Các hoạt động nhằm vận hành và đối soát doanh thu kiếm được từ hành vi đánh bạc. Số tiền thu lại bất chính của Nguyễn Văn Dương và công ty CNC trong vụ án lên đến hơn 1.600 tỷ đồng. Trong đó, ở giai đoạn vận hành cổng game Rikvip khoảng 370 tỷ đồng còn ở giai đoạn cổng game Tip.Club là hơn 1.200 tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương thu lợi từ Rikvip
Nguyễn Văn Dương thu lợi từ Rikvip

Và vụ án Rikvip được công khai vào đầu năm 2018 với 2 ông trùm đầu sỏ là Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cùng nhiều đối tượng quan trọng khác, trong đó có cả lãnh đạo của cơ quan công an. Theo đề nghị của Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương đã tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng xã hội và lợi dụng CNC làm bình phong trong vụ án Rikvip. 

CNC đã bị rút giấy phép

Sau khi đã có những quyết định cuối cùng của tòa án thì công ty TNHH đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao CNC đã bị rút giấy phép hoạt động. Như vậy, trước đây có 27 tổ chức hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán thì giờ chỉ còn 26 tổ chức không phải là ngân hàng nhưng được ngân hàng nhà nước cấp phép cho hoạt động này.

Nguyễn Văn Dương và công ty CNC có kết cục như thế nào?
Nguyễn Văn Dương và công ty CNC có kết cục như thế nào?

Các thông tin về Nguyễn Văn Dương và công ty CNC được công chúng quan tâm chính là từ vụ án đánh bạc nghìn tỷ từ cổng game Rikvip. Sau khi vụ án này khép lại thì mọi thông tin dường như đang có dấu hiệu giảm hạ nhiệt. Tuy nhiên, mọi người hoàn toàn có thể truy cập thêm vào trang web của Nguyễn Văn Dương để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về các bị cáo liên quan đến vụ án ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *