Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa?

Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa? là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là anh em trong giới cá độ trực tuyến suốt thời gian qua. Ông là người cần đầu cho phi vụ tổ chức đánh bạc chiếm đoạt tài sản lên đến hơn 1.600 tỷ đồng. Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về Nguyễn Văn Dương và án phạt của bị cáo nhé!

Nguyễn Văn Dương là ai? Bị bắt vì tội danh gì?

Nguyễn Văn Dương – cựu Chủ tịch HĐTV Công ty CNC được biết đến là ông trùm tổ chức đánh bạc trái phép với quy mô lớn tại Việt Nam và để lại hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Dương đã tổ chức một mạng lưới đánh bạc trực tuyến lớn RIKVIP, hoạt động trên nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Nguyễn Văn Dương là ai?
Nguyễn Văn Dương là ai?

Ông Dương sử dụng các phương tiện công nghệ hiện đại để thu hút anh em cược thủ đưa tiền vào hệ thống của mình. Theo các báo cáo, tổng số tiền mà ông Dương đã kiếm được từ hoạt động đánh bạc này lên tới hơn 1.600 tỷ đồng.

Vào năm 2018, cảnh sát đã tiến hành một đợt truy quét lớn và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến tổ chức đánh bạc do Nguyễn Văn Dương điều hành. Ông Dương cũng đã bị bắt giữ và bị khởi tố về tội danh tổ chức đánh bạc trái phép. Ngoài ra, ông còn bị buộc tội về tội danh rửa tiền và hối lộ. Vậy Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa?

Nguyễn Văn Dương là ai? Bị bắt vì tội danh gì?
Nguyễn Văn Dương là ai? Bị bắt vì tội danh gì?

Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa?

Hiện tại, Nguyễn Văn Dương vẫn chưa được thả tự do, vẫn đang thực thi án tù của mình cho đến khi đủ thời hạn theo bản án đã được kết luận trước đó.

Cụ thể, vào chiều ngày 30-11-2018, Hộ đồng xét xử tỉnh Phú Thọ đã mở phiên xét xử lần cuối và chính thức đưa ra mức án phạt cho các bị cáo và bị can có liên quan đến phi vụ này. Nhận thấy được những hành vi mà ông Nguyễn Văn Dương thực hiện mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng khi lừa đảo tiền qua mạng lên đến hơn 1 ngàn tỷ đồng.

Nguyễn Văn Dương vẫn đang trong tù
Nguyễn Văn Dương vẫn đang trong tù

Bên cạnh đó, với hành vi rửa tiền và nhiều lần gửi tiền hối lộ cho Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa và Phan Văn Vĩnh. Tòa quyết định đề xuất án phạt cho ông Dương từ 11-13 năm từ giam.

Thông qua chính sách khoan hồng theo quy định của pháp luật, hình phạt cuối cùng cho “ông trùm” cờ bạc là 5 năm tù với tội Danh “Tổ chức đánh bạc” và 5 năm tù với tội danh “Rửa tiền”. Như vậy, ông Nguyễn Văn Dương phải đối mặt với án tù tổng lên đến 10 năm. Hiệu lực thi hành lệnh bắt đầu khi tòa tuyên án.

Đến thời điểm hiện tại, ông Dương đã thi hành bản án tù giam của mình được 5 năm (kể từ năm 2018). Nếu không có gì thay đổi, Nguyễn Văn Dương vẫn tiếp tục thực thi bản án cho đến khi mãn hạn.

Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa?
Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa?

Nguyễn Văn Dương có được ra tù sớm không?

Đến thời điểm hiện tại chưa cho nguồn tin nào cho thấy, ông Nguyễn Văn Dương có được giảm án và ra tù sớm hơn hay không. Tuy nhiên theo quy định tại Điều 3 Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước về chính sách đặc xá tha tù trước thời hạn. Trường hợp của ông Nguyễn Văn Dương vẫn có thể được suy xét hưởng đặc xá nếu như ông có tiến bộ trong việc nhận thức và cải tạo.

Xem thêm: Nguyễn Văn Dương đi tù bao lâu trong vụ đánh bạc nghìn tỷ

Bên cạnh đó, tù nhân phải chấp hành ít nhất một nửa thời gian án phạt tù. Đối với ông Dương án phạt là 10 năm và hiện tại ông vẫn chưa thi hành đủ số năm theo quy định là 5 năm (chỉ mới hơn 4 năm).

Ngoài ra nếu muốn hưởng chính sách khoan hồng giảm án tù, ông phải chấp hành xong hình phạt bổ sung, đã nộp án phí và bồi thường thiệt hại, nghĩa vụ dân sự khác,… Tuy nhiên, theo thông tin mới cơ quan chức năng chỉ mới thu hồi 315 tỷ đồng so với số tiền phải thi hành án dân sự là 1.55 tỷ đồng.

Qua đó ta có thể thấy được, ông Nguyễn Văn Dương vẫn chưa thể nhận các chính sách đặc xá và ra tù sớm. Thông tin về đặc xá tha tù trước hạn của ông Dương sẽ được cập nhật nếu như ông đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Văn Dương có được ra tù sớm không?
Nguyễn Văn Dương có được ra tù sớm không?

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi Nguyễn Văn Dương đã ra tù chưa cũng như những nội dung có liên quan về án tù của ông. Hy vọng, bài viết trên có thể giúp bạn có thêm thông tin về trọng án tổ chức đánh bạc bất chính và hành vi rửa tiền của ông Nguyễn Văn Dương một thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *