Thông tin về Nguyễn Văn Dương

Nguyễn Văn Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nguyễn Văn Dương là cái tên không còn xa lạ với phi vụ đánh bạc nghìn tỷ từng gây xôn xao dư luận một thời. Cùng nguyenvanduong.net tìm hiểu số tiền thi hành án mà Nguyễn Văn Dương còn thiếu qua bài viết sau. 

Thông tin về Nguyễn Văn Dương

Trước khi bị bắt, Nguyễn Văn Dương là một doanh nhân đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Công ty Cổ phần CNC. Công ty CNC được thành lập vào năm 2017 với lĩnh vực hoạt động chính là cung cấp dịch vụ: thanh toán điện từ, dịch vụ thu hộ, chi hộ và ví điện tử. 

Ông Dương cũng từng nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần đầu tư UDIC. UDIC là một trong những nhà thầu tham gia thi công dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Tuy nhiên vì thiếu năng lực tài chính, UDIC về sau đã phải rút khỏi dự án. 

Thông tin về Nguyễn Văn Dương
Thông tin về Nguyễn Văn Dương

Trong chiến dịch đấu tranh chống các hoạt động đánh bạc bất hợp phát được thực hiện bởi Bộ Công An, Nguyễn Văn Dương bị tình nghi. Theo thông tin tìm hiểu ông Dương đang cầm đầu một tổ chức cờ bạc nghìn tỷ. Tổ chức này được nhận bảo kê của nhiều cán bộ cấp cao hoạt động trong Bộ Công An. Sau một thời gian điều tra, Nguyễn Văn Dương bị bắt vì liên quan đến tổ chức cờ bạc bất chính. Các đồng phạm khác do chưa đủ tài liệu cấu thành tội danh nên để xử lý nhau.

Lý do Nguyễn Văn Dương bị bắt – Nguyễn Văn Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án?

Công ty CNC và Phan Sào Nam đã hợp tác để tổ chức nhiều hình thức cờ bạc bất chính. Theo điều tra, ông nguyễn văn nam và đồng phạm đã thực hiện hành vi phi pháp để nhận về số tiền lên tới 1.600 tỷ đồng. Hành vi của ông đã cấu thành tội danh “Tổ chức đánh bạc” và “rửa tiền”. Số tiền bẩn được lưu chuyển lòng vòng, đầu tư vào các dự án để hợp thức hóa. 

Nguyễn Văn Dương bị bắt
Nguyễn Văn Dương bị bắt

Xem thêm: Độ giàu của Nguyễn Văn Dương có khủng như lời đồn hay không

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Dương còn có hành vi hối lộ cho Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng C50) và Phan Văn Vĩnh số tiền lên tới 700 triệu đồng và phần mềm diệt virus. Vụ án của Nguyễn Văn Dương liên quan tới 92 bị cáo khác. Nguyễn Văn Dương là người cầm đầu cho tổ chức đánh bạc trái phép. Theo bản án được Hội đồng xét xử đưa ra, Nguyễn Văn Dương bị tuyên án tổng cộng 10 năm tù giam trong đó 5 năm vì hành vi “Tổ chức đánh bạc” và 5 năm do hành vi “Rửa tiền”. Bản án cho Nguyễn Văn Dương đã bao gồm cả khoan hồng của nhà nước. 

Lý do Nguyễn Văn Dương bị bắt
Lý do Nguyễn Văn Dương bị bắt

Nguyễn Văn Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án

Để trả lời cho câu hỏi “Nguyễn Văn Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án?”, chúng ta cần tìm hiểu số tiền mà ông phải nộp. Ngoài chịu phạt 10 năm tù giam, Nguyễn Văn Dương phải chịu phạt số tiền là 1.655 tỷ đồng. Đến nay, Nguyễn Văn Dương đã nộp số tiền trên 318 tỷ đồng. Vậy là tính đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Văn Dương vẫn còn chưa nộp phạt lên đến 1.337 tỷ đồng. 

Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án?
Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án?

Theo chia sẻ của cơ quan thi hành án, một số tài sản của Nguyễn Văn Dương tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đang trong quá trình thu hồi và xử lý. Tuy nhiên số tài sản này được xem là không còn nhiều và không giảm bớt được số tiền nộp phạt mà Nguyễn Văn Dương phải chịu. 

Nguyễn Văn Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án
Nguyễn Văn Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án

Về phần công ty Phan Sào Nam, công ty này phải chịu bản án tài chính lên tới 1.455 tỷ đồng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Phan Sào Nam đã nộ được trên 1.374 tỷ đồng. Có thể thấy số tiền của Phan Sào Nam còn phải nộp cho cơ quan nhà nước ít  hơn rất nhiều so với Nguyễn Văn Dương. 

Trên đây là những thông tin giải đáp “Nguyễn Văn Dương còn thiếu bao nhiêu tiền thi hành án?”. Hy vọng bài viết của nguyenvanduong.net đã giải đáp thắc mắc của anh em. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *