Độ giàu của Nguyễn Văn Dương cực khủng

Với doanh thu hàng nghìn tỷ đồng khi đang hoạt động, nhiều người luôn đồn đoán về độ giàu của Nguyễn Văn Dương thời điểm đó và thắc mắc tài chính hiện tại của Dương. Thực hư tin đồn Nguyễn Văn Dương có gia tài cực khủng có đúng hay không? Anh em hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sự giàu có của dương qua bài viết nhé.

Nguyễn Văn Dương là nhân vật nào?

Nguyễn Văn Dương được biết đến là một trong hai trùm cầm đầu đường dây đánh bạc nghìn tỷ với cổng game Rikvip được Bộ Công An triệt phá vào năm 2018. Trước khi phạm tội Dương từng là chủ tịch HĐQT của công ty UDIC với dự án đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn cùng một vài công ty khác, tuy nhiên Bộ GTVT đã hủy tư cách tham dự của công ty này sau đó.

Dương còn là người thành lập nên công ty CNC được biết đến là công ty bình phong trực thuộc quản lý của cục C50 – Bộ Công An. Nguyễn Văn Dương đóng vai trò quan trọng khi là người kết nối Phan Sào Nam cùng các nhân vật khác. Chính vì thế số tiền Dương có được từ lợi nhuận kinh doanh phi pháp là rất lớn. 

Độ giàu của Nguyễn Văn Dương như thế nào?

Không giống như Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương khi bị bắt lại được cho là không còn nhiều tài sản và khó chấp hành đủ án gần 1.700 tỷ từ cơ quan tố tụng. Tuy nhiên doanh thu từ việc thu lợi bất chính khi hoạt động cổng game bài lại hàng nghìn tỷ đồng, vậy tại sao lại có sự đối lập này?

Tổng toàn bộ tài sản của Nguyễn Văn Dương
Tổng toàn bộ tài sản của Nguyễn Văn Dương

Theo điều tra từ cơ quan công an, Nguyễn Văn Dương thu về 1.700 tỷ từ doanh thu hoạt động cổng game đánh bạc qua mạng. Tuy nhiên tổng tài sản hiện tại của Dương lại không có là bao bởi: 

Nguyễn Văn Dương giàu thế nào?
Nguyễn Văn Dương giàu thế nào?
  • Dương đã góp vốn vào công ty UDIC 576 tỷ đồng
  • Góp vốn vào dự án BOT 329 tỷ đồng
  • Có 2 quyển số tiết kiệm trị giá hai sổ là 150 tỷ đồng
  • Có căn hộ tại tầng 5 và tầng 6 của tòa 61 tại Quận Đống Đa
  • Ngoài ra khi khám nhà của Dương cơ quan điều tra còn phát hiện ra hàng trăm chai rượu đắt tiền với giá trị mỗi chai lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Theo nhận xét thì so với lối sống giản dị của Phan Sào Nam thì Nguyễn Văn Dương lại có lối sống khá xa xỉ. Điều này được thể hiện qua kho rượu đắt tiền cùng hàng trăm đồ vật có giá trị khác khi khám nhà của Dương. Từng đó cũng đã cho thấy độ giàu của Nguyễn Văn Dương thực sự khủng như lời đồn nhưng ông lại chọn cách đầu tư là chủ yếu cho nên nếu không bị bắt chắc chắn hàng tháng Dương còn thu về tiền lãi đầu tư cực khủng. 

Độ giàu của Nguyễn Văn Dương thể hiện khi biếu tiền cho các tướng công an

Năm 2012 Nguyễn Văn Dương đã gửi báo cáo xin cấp pháp hoạt động cờ bạc trực tuyến tại Việt Nam và đề nghị lãnh đạo C50 tạo điều kiện cấp phép hoạt động. Cho đến năm 2015, ông Nguyễn Thanh Hóa đang giữ chức cục trưởng C50 đã chỉ đạo thành lập công ty bình phong cho hoạt động đánh bạc và được ông Vĩnh ký duyệt. 

Xem thêm: Nguyễn Văn Dương là ai? [Tổng hợp thông tin chi tiết]

Độ giàu của Nguyễn Văn Dương cực khủng
Độ giàu của Nguyễn Văn Dương cực khủng

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động cấp dưới của ông Hóa đã phát hiện ra sai phạm và báo cáo cho cấp trên nhưng ông Hóa đã không cho phép điều tra. Sau khi chuyên án kết thúc, Dương khai nhận đã biếu ông Hóa tổng cộng 22 tỷ để ông Hóa không cho điều tra hoạt động của Rikvip. Ngoài ra, Dương cũng tặng ông Vĩnh 1 chiếc đồng hồ Rolex trị giá hơn 1 tỷ, tặng 27 tỷ tiền mặt, 1.75 tỷ USD tiền mặt cùng số tiền vào các dịp tết khoảng 10.000 – 150.000 USD. 

Mặc dù cả ông Hóa và ông Vĩnh đều phủ nhận thế nhưng theo điều tra từ cơ quan thì việc Dương tặng quà đắt tiền cho hai vị tướng công an này là có cơ sở. Với độ giàu của Nguyễn Văn Dương và sự hào phóng thì việc tặng quà khủng cho người giúp mình hoạt động bất hợp pháp là điều hiển nhiên.

Tại sao lại khó thu tiền thi hành án của Nguyễn Văn Dương

Mặc dù độ giàu của Nguyễn Văn Dương được thể hiện rõ ràng thế nhưng sau khi bị bắt và tịch thu toàn bộ tài sản thì cơ quan điều tra lại cho biết rằng khó thu tiền thi hành án của Nguyễn Văn Dương. Trong khi đó cơ quan điều tra cũng chưa ghi nhận việc tẩu tán tài sản, vậy số tiền của Dương đã đi đâu?

Đang khó thu tiền thi hành án đối với Nguyễn Văn Dương
Đang khó thu tiền thi hành án đối với Nguyễn Văn Dương

Khi thu hồi tài sản của Dương, tổng số tiền được liệt kê bao gồm:

  • 150 tỷ đồng ở 2 sổ tiết kiệm
  • 61 tỷ đồng từ căn nhà tại quận Đống Đa
  • 4 chiếc siêu xe 
  • Phong tỏa 1 tỷ trong tài khoản ngân hàng.
Nguyễn Văn Dương trong phiên tòa xét xử
Nguyễn Văn Dương trong phiên tòa xét xử

Vợ của dương đã cố gắng nạp tiền thi hành án được gần 400 tỷ trong khi đó số tiền thi hành án lại gần 1.700 tỷ. Nguyên nhân là do 2 nguồn tài sản chính của Dương khi đầu tư đều đã hết cho nên hiện tại Dương không có nhiều tài sản chính vì thế việc thu tiền thi hành án với Dương đang khá khó khăn. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin thể hiện độ giàu của Nguyễn Văn Dương dành cho những ai đang quan tâm. Hi vọng nội dung bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho anh em khi nhắc đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *