Khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội

Trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ RikVip, Nguyễn Văn Dương cũng là bị can  được nhắc đến nhiều. Vậy khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ gây rúng động dư luận lúc bấy giờ là gì? Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu đến chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. 

Nguyễn Văn Dương là ai? 

Trước khi tìm hiểu thông tin khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội trong phi vụ đánh bạc nghìn tỷ của Phan Sào Nam, mọi người cần biết rõ Nguyễn Văn Dương là ai? Nguyễn Văn Dương từng được biết đến là một doanh nhân thành đạt, ông là chủ tịch của công ty CNC. Công ty này được thành lập vào hồi tháng 9/2021 với số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng. 

Nguyễn Văn Dương là ai?
Nguyễn Văn Dương là ai?

Đến tháng 4/2017, sau 6 năm đi vào hoạt động, công ty CNC của Nguyễn Văn Dương đã được cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. Theo đó, CNC được phép hoạt động trong thời hạn 10 năm với 3 mảng dịch vụ chính đó là: cổng thanh toán điện tử, ví điện tử, dịch vụ thu hộ và chi hộ.

Trước khi là chủ tịch của CNC, Nguyễn Văn Dương cũng từng là chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần đầu tư UDIC. Công ty này cũng là thành viên trong dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Giang – TP. Lạng Sơn. Nhưng do năng lực tài chính yếu kém nên UDIC đã phải tham gia vào phương án tái cơ cấu cùng với một nhóm nhà đầu tư khác để tiếp tục dự án. 

Khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội
Khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội

Tuy nhiên, cuộc đời của ông bị ảnh hưởng và chấm dứt sự nghiệp doanh nhân khi đã liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ với Phan Sào Nam. Vụ án này còn liên quan đến hai tướng lĩnh trong ngành công an thuộc cục C50. Hiện tại ông đã bị bắt và vẫn đang trong thời gian thi hành án. 

Khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội trong vụ đánh bạc nghìn tỷ 

Vụ đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam là ông trùm đứng sau công ty phát hành game RikVip từng gây xôn xao dư luận Việt Nam, bởi đường dây này có liên quan đến hai tướng lĩnh trong ngành công an nhân dân. Trong vụ án này còn có một thành viên chủ chốt khác kết hợp với ông Phan Sào Nam đó là Nguyễn Văn Dương. Vậy khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội là gì? 

Xem thêm: [Giải đáp] Nguyễn Văn Dương có cầm đầu Rikvip không?

Khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội
Khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội

Năm 2015, Phan Sào Nam gặp Nguyễn Văn Dương lần đầu tiên. Qua trò chuyện Nam biết được Dương làm chủ tịch của công ty CNC và đây cũng là công ty bình phong của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Tổng cục cảnh sát Việt Nam. Vì vậy, Phan Sào Nam đã đề nghị Nguyễn Văn Dương hợp tác với mình để phát triển phần mềm game bài trực tuyến trên mạng internet. 

Với sự đề nghị này của Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương đã đồng ý ký kết hợp đồng. Đây chính là khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội, liên quan đến đường dây đánh bạc phi pháp. 

Sau khi hai bên thoả thuận xong việc ký hợp đồng, Dương đã chỉ đạo nhân viên công ty đăng ký thương hiệu, thuê tên miền, xây dựng các cổng thanh toán trực tuyến để thu hồi doanh thu từ hành vi đánh bạc phi pháp. Từ đó hai bên sẽ ăn chia lợi nhuận theo các thoả thuận đã ký, hành vi thu lợi bất chính từ tổ chức đánh bạc lên đến 1655 tỷ đồng. 

Nguyễn Văn Dương phạm tội đi tù bao lâu?

Nguyễn Văn Dương phạm tội liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam. Vậy bản án của ông như thế nào, đi tù trong thời gian bao lâu?

Nguyễn Văn Dương phạm tội và đi tù bao lâu?
Nguyễn Văn Dương phạm tội và đi tù bao lâu?

Theo kết quả điều tra làm việc, sau 12 ngày xử án và 4 ngày nghị án, hội đồng xét xử đã chính thức đưa ra quyết định tuyên án phạt cho các bị cáo có liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam vào chiều ngày 30/11/2018. Trong đó bị cáo Nguyễn Văn Dương kết hợp với Phan Sào Nam cầm đầu tổ chức đánh bạc trái phép và bị tuyên án các tội danh sau:

  • Tổ chức đánh bạc trái phép và bị tuyên án phạt 5 năm tù giam. 
  • Tội danh rửa tiền bị tuyên phạt với 5 năm tù giam. 
Tổng hợp hình phạt Nguyễn Văn Dương
Tổng hợp hình phạt Nguyễn Văn Dương

Như vậy, khơi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội khiến ông có lòng tham và làm điều vi phạm pháp luật, phải chịu mức án 10 năm tù giam. Với án phạt này đã có những chính sách khoan hồng của pháp luật. Hiện tại ông Nguyễn Văn Dương vẫn đang trong thời gian thi hành án phạt, nếu cải tạo tốt sẽ có được sự khoan hồng từ pháp luật. 

Kết luận 

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin về vụ đánh bạc nghìn tỷ RikVip, giúp bạn giải đáp được thắc mắc khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội là gì. Thông qua vụ án này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những người đánh bạc, lừa đảo phi pháp, vùi vậy bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia các hoạt động đánh bạc nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *