Nguyễn Văn Dương là sếp lớn của nhiều công ty có tiếng

Trong vụ án đánh bạc online hàng nghìn tỷ đồng bị công an Phú Thọ phanh phui thì ngoài cái tên Phan Sào Nam, vẫn còn một ông trùm điều hành đường dây cờ bạc này mang tên Nguyễn Văn Dương. Vậy đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương là ai? Tìm hiểu về ông trùm Nguyễn Văn Dương này ngay trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu về đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương 

Theo đó, vụ án “Sử dụng mạng Internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền” xảy ra tại Phú Thọ đã được cơ quan công an tỉnh Phú Thọ khởi tố vào cuối năm 2017. Đây là vụ án rúng động cả nước bởi quy mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng, với sự tham gia của hàng nghìn người trong nước và ngoài nước.

Đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương là gì trong vụ án Phan Sào Nam?
Đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương là gì trong vụ án Phan Sào Nam?

Bên cạnh cái tên Phan Sào Nam – nguyên là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty VTC online, thì đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương chính là người cầm đầu thứ 2 bị bắt trong vụ án này. Chưa có quá nhiều thông tin về đại gia Nguyễn Văn Dương, tuy nhiên bạn vẫn có thể nắm được một số thông tin cơ bản dưới đây.

Đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương sinh năm 1975, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) – đây là một công ty được thành lập tại Hà Nội vào năm 2011 với vốn điều lệ lên đến 20 tỷ đồng.

Trong đó cổ đông ban đầu của công ty này bao gồm ông Nguyễn Văn Dương đóng góp 18 tỷ đồng và bà Vũ Kim Hà đóng góp 2 tỷ đồng. Vào tháng 3 năm 2016, bà Vũ Kim Hà thoái vốn khỏi CNC và thay vào đó là bà Lưu Thị Hồng.

Nguyễn Văn Dương là sếp lớn của nhiều công ty có tiếng
Nguyễn Văn Dương là sếp lớn của nhiều công ty có tiếng

Theo tạp chí Nhà Đầu Tư dẫn dữ liệu trên cổng thông tin quốc gia và đăng ký doanh nghiệp thì ông Nguyễn Văn Dương trùng khớp thông tin với một đại gia khác trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng UDIC – UDIC Invest. 

Vốn dĩ công ty Cổ phần Đầu tư UDIC của đại gia Nguyễn Văn Dương không mấy nổi bật cho đến khi ông được chấp thuận việc đứng thầu liên doanh nhà đầu tư thực hiện dự án BOT cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn với tổng số vốn lên đến hơn 12.000 tỷ đồng. Dự án này được khởi công vào mùng 5 tháng 7 năm 2015 với tiến độ hoàn thành dự kiến vào khoảng 31 tháng 12 năm 2018.

Theo đó công ty cổ phần đầu tư UDIC được thành lập vào khoảng tháng 1 năm 2010. UDIC đã có số vốn điều lệ lên đến 528 tỷ đồng vào khoảng năm 2016, mà đại gia Nguyễn Văn Dương khi đó đã nắm giữ tới 524 tỷ. 

Đại gia Nguyễn Văn Dương
Đại gia Nguyễn Văn Dương

Tuy nhiên tập đoàn đầu tư xây dựng cầu đường Sài Gòn viết tắt là (SBRC) đã thông báo đang nắm tới 51% vốn cổ phần của UDIC. Rất có thể trước đó ông Nguyễn Văn Dương đã thoái đi một nửa cổ phần tại doanh nghiệp này. Vào tháng 7 năm 2017, công ty Cổ phần đầu tư UDIC đã bố cáo thay đổi thông tin. Người đại diện đầu tư cho UDIC hiện nay chính là ông Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 1975). 

Xem thêm: Tìm hiểu khởi nguồn khiến Nguyễn Văn Dương phạm tội 

Nguyễn Văn Dương giàu cỡ nào?
Nguyễn Văn Dương giàu cỡ nào?

Đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương có vai trò gì trong vụ án Phan Sào Nam?

Đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương đã cùng với Phan Sào Nam thành lập chung một công ty với danh nghĩa là nhập khẩu thiết bị công nghệ, Tuy nhiên thực chất công ty này lại là một tổ chức đánh bạc trá hình có quy mô lớn thông qua mạng Internet để thu lợi bất chính với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng. 

Nguyễn Văn Dương chính là một trong hai người cầm đầu vụ án đánh bạc
Nguyễn Văn Dương chính là một trong hai người cầm đầu vụ án đánh bạc

Với những thông tin được cung cấp hy vọng bạn đã nắm được đại gia bí ẩn Nguyễn Văn Dương là ai. Đây chính là đồng phạm của Phan Sào Nam, là một sếp lớn trong lĩnh vực công nghệ mà có thể trước đó bạn chưa biết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *