Nguyễn Văn Dương là con rể của ai?

Vụ án tổ chức đánh bạc nghìn tỷ do ông trùm Nguyễn Văn Dương cầm đầu triệt phá vào năm 2018 từng gây xôn xao dư luận một thời. Thắc mắc Nguyễn Văn Dương là con rể ai được rất nhiều người quan tâm lúc bấy giờ. Tại sao lại như vậy? Mời bạn tìm hiểu sự thật cho câu hỏi liên quan đến vụ án nghiêm trọng này trong bài viết sau đây nhé!

Nguyễn Văn Dương là ai?

Nguyễn Văn Dương sinh năm 1976, là một doanh nhân có tiếng. Trước khi bị khởi tố với tội danh tổ chức đánh bạc trái phép, ông Dương từng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư UDIC. Tuy nhiên vì không đủ năng lực tài chính, năm 4/2017 Bộ GTVT đã thông qua phương án tái cơ cấu của công ty với sự tham gia của nhóm nhà đầu tư khác.

Ông Dương còn là Chủ tịch CNC, thành lập vào tháng 9/2011 với 3 nhóm dịch vụ trung gian gồm: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử, ví điện tử và thu chi hộ. Trong năm 2017, Nguyễn Văn Dương bị bắt khi thực hiện đường dây tổ chức đánh bạc với Phan Sào Nam cùng nhiều đối tượng khác.

Nguyễn Văn Dương là con rể ai?

Được biết Nguyễn Văn Dương chính là con rể của Phạm Quang Nghị, một chính khách có tên tuổi tại Việt Nam. Nguyễn Văn Dương kết hôn với con gái của Phạm Văn Nghị là Phạm Thị Phương Minh.

Ông Phạm Quang nghị - bố vợ Nguyễn Văn Dương
Ông Phạm Quang nghị – bố vợ Nguyễn Văn Dương

Cha của ông Nghị là người từng có công với cách mạng Việt Nam khi tham gia cách mạng tháng tám (1945). Phạm Quang Nghị đã học và tốt nghiệp trình độ chính trị Cao cấp lý luận chính trị, trình độ chuyên môn Tiến sĩ triết học tại trường Đại học tổng hợp Hà Nội.

Ông từng là đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016. Trước đó ông cũng từng nắm giữ các vị trí quan trọng khác như: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Văn hóa – Thông tin, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam,…

Nguyễn Văn Dương là con rể của ai?
Nguyễn Văn Dương là con rể của ai?

Ông Phạm Quang Nghị có liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Dương không?

Sau khi đã biết Nguyễn Văn Dương là con rể ai thì nhiều người tò mò, liệu cựu bí thư thành phố Hà Nội – Phạm Quang Nghị có liên quan gì đến vụ án của ông Dương không? Ngay khi tin tức con rể ông Nghị bị bắt do hoạt động đường dây đánh bạc nghìn tỷ đã gây nên những đồn đoán không hay. Và ông Nghị cũng đã nhanh chóng lên tiếng khẳng định mọi hoạt động của Dương đều không liên quan đến ông và gia đình. 

Ông Phạm Quang Nghị có liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Dương không?
Ông Phạm Quang Nghị có liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Dương không?

Thông tin về đường dây đánh bạc liên quan đến con rể của Phạm Quang Nghị

Vì ông Phạm Quang Nghị có hai người con rể đều góp mặt vào các vị trí quan trọng của cơ quan nhà nước nên khi hay tin Nguyễn Văn Dương con rể ông Nghị liên can đến vụ tổ chức đánh bạc nghìn tỷ đã khiến dư luận không ngừng xôn xao lúc bấy giờ.

Xem thêm: Sự nghiệp Nguyễn Văn Dương có gì nổi bật trước khi bị bắt

Cụ thể Nguyễn Văn Dương, con rể thứ hai của ông Phạm Quang Nghị, một nhân vật được biết đến với biệt danh “Phò mã Dương”, cựu Chủ tịch tại công ty công nghệ CNC. Công ty này đã trở thành bình phong cho một vụ án đánh bạc liên quan đến ông Dương và ông Phan Sào Nam.

Đây được xem là vụ án có quy mô lớn, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, nhạy cảm và để lại nhiều ảnh hưởng phức tạp. Trong đó có liên quan đến sự thiếu trách nhiệm của các các bộ, lực lượng công an là ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa khi nhiều lần nhận hối lộ từ ông Dương.

Đường dây đánh bạc liên quan đến con rể của Phạm Quang Nghị
Đường dây đánh bạc liên quan đến con rể của Phạm Quang Nghị

Những đối tượng có liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Dương

Sau khi cơ quan chức năng tập trung phá án trường hợp tổ chức đánh bạc phi pháp quy mô lớn của con rể ông Phạm Quang Trị. Cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ được một loạt các đối tượng khác có liên quan đến vụ án này.

Xem thêm: Sự nghiệp Nguyễn Văn Dương có gì nổi bật trước khi bị bắt

  • Phan Sào Nam: Nhắc đến vụ án của Nguyễn Văn Dương, mọi người không ngừng nghĩ ngay đến Phan Sào Nam là một trong những đồng phạm của Dương. Ông này bị bắt với tội danh Tổ chức đánh bạc và Rửa tiền, đồng thời là người khởi xướng cho Nguyễn Văn Dương thực hiện hành vi phạm pháp của mình.
  • Nguyễn Thanh Hóa: Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa là cựu cục trưởng cục cảnh sát C50, người liên quan đến vụ án sử dụng mạng internet để chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc trái phép. Ông Hóa đã bị khởi tố cùng Nguyễn Văn Dương và bị tước danh hiệu, đồng thời bị khai trừ khỏi Đảng.
  • Phan Văn Vĩnh: Tiếp tay cho các Nguyễn Văn Dương còn có ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát. Ông bị kết tội lợi dụng quyền hạn khi thi hành công vụ để Dương thực hiện các hành vi trái pháp luật.
  • Những bị cáo khác: Bên cạnh đó, liên quan đến vụ án này còn có bà Lưu Thị Hồng và 88 bị cáo khác cũng có hành vi phi pháp để lại hậu quả nghiêm trọng.
  • Các nhà mạng liên quan: Ngoài các đối tượng là cá nhân có tham gia tiếp tay vào phi vụ của ông Nguyễn Văn Dương thì các tổ chức là nhà mạng hưởng lợi từ bất chính với số tiền lớn đều bị phạt và đóng phạt vào ngân sách nhà nước.
Những đối tượng có liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Dương
Những đối tượng có liên quan đến vụ án của Nguyễn Văn Dương

Kết luận

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Nguyễn Văn Dương là con rể ai? Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp đến bạn những nội dung hữu ích về vụ án đặc biệt nghiêm trọng này. Bạn đừng quên theo dõi trang để cập nhật những thông tin mới nhất về Nguyễn Văn Dương cũng như phi vụ nghìn tỷ này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *