Thông tin tiểu sử ông Nguyễn Văn Dương

Vụ án đánh bạc nghìn tỷ Rikvip, có rất nhiều bị cáo liên quan đến đường dây này nhưng Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận cho ai? Vấn đề này được rất nhiều độc giả thắc mắc khi tìm hiểu về vụ án từng gây xôn xao dư luận Việt Nam lẫn ngành lực lượng công an nói riêng. Bài viết sau đây từ Nguyễn Văn Dương sẽ chia sẻ các thông tin về vụ án này cũng các bị cáo ăn chia lợi nhuận có liên quan đến đường dây, nếu bạn cũng đang quan tâm tìm hiểu thì đừng bỏ qua nhé. 

Tìm hiểu Nguyễn Văn Dương và vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Thông tin Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận cho ai được khá nhiều độc giả quan tâm trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ. Tuy nhiên bạn đã biết ông Nguyễn Văn Dương là ai và nắm được thông tin về vụ án này hay chưa? 

Tìm hiểu Nguyễn Văn Dương và vụ án đánh bạc nghìn tỷ
Tìm hiểu Nguyễn Văn Dương và vụ án đánh bạc nghìn tỷ

Nguyễn Văn Dương là ai?

Trước khi dính đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ, Nguyễn Văn Dương được biết đến là một doanh nhân đang giữ chức chủ tịch của công ty trách nhiệm hữu hạn đầu tư và phát triển công nghệ CNC. Công ty này được thành lập vào năm 2011 và đến năm 2017 thì được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực thanh toán trung gian bao gồm các dịch vụ: thanh toán điện tử, thu hộ – chi hộ và ví điện tử. 

Thông tin tiểu sử ông Nguyễn Văn Dương
Thông tin tiểu sử ông Nguyễn Văn Dương

Nguyễn Văn Dương cũng từng nắm giữ chức chủ tịch HĐQT của công ty UDIC trước khi là chủ tịch của CNC. UDIC là một trong những đơn vị tham gia vào dự án cao tốc Bắc Giang – TP. Lạng Sơn. Tuy nhiên, sau một thời gian tham gia vào dự án, vì năng lực tài chính yếu kém nên UDIC buộc phải rút khỏi dự án. 

Là chủ tịch công ty bình phong của cục C50 nhưng phải đến khi vụ án đánh bạc nghìn tỷ qua mạng được phanh phui thì ông mới được nhiều người biết đến. Theo thông tin điều tra từ Bộ Công An, Nguyễn Văn Dương là ông trùm thứ hai đứng sau tổ chức đánh bạc lên đến hàng nghìn tỷ đồng có liên quan đến các cán bộ công an cấp cao tại cục C50. 

Tổng quan về vụ án đánh bạc nghìn tỷ Rikvip

Vụ án đánh bạc Rikvip từng gây xôn xao dư luận vào thời điểm năm 2018 được tổ chức thông qua hình thức chơi game bài trực tuyến. Theo kết luận của các cơ quan điều tra, lợi nhuận thu về từ đường dây đánh bạc thông qua cổng game Rikvip lên đến gần 15 nghìn tỷ đồng. 

Thông tin vụ án đánh bạc nghìn tỷ Rikvip
Thông tin vụ án đánh bạc nghìn tỷ Rikvip

Để giúp bạn đọc nắm rõ được Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận cho ai trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ, bài viết sẽ tóm tắt về vụ án cụ thể như sau: 

  • Ngày 30/09/2021, công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao CNC được thành lập do Nguyễn Văn Dương làm chủ tịch. 
  • Ngày 10/10/2021: CNC ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với C50 Bộ Công An. Trong hợp đồng ghi rõ, Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận từ CNC cho C50.
  • Năm 2015: Cổng game Rikvip được thành lập do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương tung ra thị trường và thu hút được hơn 43.000 tham gia. 
  • 20/05/2016: Phan Văn Vĩnh ký công văn đề nghị cấp phép hợp thức hoá hoạt động của cổng game Rikvip và gửi cho Bộ Thông tin và Truyền thông.
  • 11/03/2008: vụ án được triệt phá, khởi tố và tước danh hiệu Công An Nhân Dân của ông Nguyễn Thanh Hoá. 
  • Ngày 05/04/2018: Bắt tạm giam, khởi tố và tước danh hiệu Công an Nhân Dân của ông Phan Văn Vĩnh. 
  • Ngày 31/08/2018: Truy tố tội danh với 90 bị can liên quan đến vụ án được Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Thọ hoàn tất. 

Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận  cho ai? 

Theo thông tin điều tra từ công an tỉnh Phú Thọ cho biết, C50 – cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao được lập ra chỉ để làm bình phong phục vụ cho những yêu cầu nghiệp vụ của công ty CNC. Tại thời điểm này, ông Phan Văn Vĩnh đã chỉ đạo cho ông Nguyễn Thanh Hoá nghiên cứu về việc thành lập công ty bình phong. 

Xem thêm: Tìm hiểu vai trò của Nguyễn Văn Dương trong vụ Rikvip là gì? 

Sau đó ông Nguyễn Thanh Hoá lại chỉ đạo cho ông Võ Tuấn Dũng giữ chức vụ trưởng phòng tham mưu C50 nghiên cứu để hoàn tất thủ tục lập công ty bình phong. Theo đó, đầu tháng 9/2011, ông Dũng đã chỉ đạo cho cấp dưới của mình biên soạn công văn để ông Hóa ký rồi gửi cho lãnh đạo Tổng cục cảnh sát cấp phép hoạt động một công ty bình phong hoạt động theo mô hình TNHH. 

Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận cho ông Hóa - cục trưởng C50.
Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận cho ông Hóa – cục trưởng C50.

Trong khoảng thời gian xin thành lập công ty, ông Vĩnh đã giới thiệu Nguyễn Văn Dương gặp ông Hoá để thành lập công ty bình phong cho cục C50. Cuối cùng công ty bình phong của CNC được thành lập với tên CNC do Nguyễn Văn Dương làm chủ tịch HĐQT. 

Sau khi công ty được thành lập, ông Hoá tiếp tục ký một bản hợp đồng hợp tác với nội dung phân chia lợi nhuận với ông Nguyễn Văn Dương. Trong bản hợp đồng mà ông Hóa ký với Dương, vị cục trưởng C50 sẽ được chia 20% lợi nhuận từ số tiền mà Dương được hưởng trong quá trình quản lý công ty.

Câu hỏi thường gặp về Nguyễn Văn Dương

Khi tìm hiểu về vụ án đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến hai ông trùm Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam, nhiều độc giả đặt ra khá nhiều câu hỏi thắc mắc. Sau đây bài viết đã tổng hợp lại những câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất kèm lời giải đáp, bạn có thể tham khảo nhé. 

Câu hỏi thường gặp về Nguyễn Văn Dương
Câu hỏi thường gặp về Nguyễn Văn Dương

Nguyễn Văn Dương sinh năm bao nhiêu?

Nguyễn Văn Dương sinh năm 1975, tính đến nay ông đã 48 tuổi. Thời điểm ông dính vào vụ án đánh bạc nghìn tỷ vào năm 2018 thì lúc bấy giờ ông đã 43 tuổi. Dường như trong thời gian chấp hành án trại tù giam, bị cáo Dương đã nếm trải được những sự vất vả, khổ nhọc nên nhìn vẻ ngoài của ông già hơn trước tuổi. 

Nguyễn Văn Dương bị phạt bao nhiêu năm tù giam? 

Nguyễn Văn Dương được biết đến là ông trùm đứng sau vụ đánh bạc nghìn tỷ Rikvip. Theo bản cáo trạng của viện kiểm sát tuyên phạt bị cáo Dương 10 năm tù giam, trong đó 5 năm tù về tội tổ chức đánh bạc trái phép và 5 năm tù về tội rửa tiền. Tính đến thời điểm hiện tại, bị cáo Dương vẫn đang trong thời gian chấp hành án. 

Nguyễn Văn Dương đã có vợ con chưa? 

Trước khi dính đến vụ án đánh bạc nghìn tỷ Rikvip, ông Nguyễn Văn Dương đã có vợ và con. Đặc biệt Nguyễn Văn Dương là con rể của ông Phan Quang Nghị – cựu bí thư thành uy Hà Nội. Tuy nhiên những thông tin về vợ con của Nguyễn Văn Dương hoàn toàn không được chia sẻ nhiều trên mạng. 

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin về vụ án đánh bạc nghìn tỷ, giúp bạn giải đáp được thắc mắc Nguyễn Văn Dương chia 20% lợi nhuận cho ai. Mong rằng qua những nội dung này đã giúp bạn nắm rõ hơn các thông tin về đường dây đánh bạc lên đến hàng nghìn tỷ đồng từng gây xôn xao dư luận một thời. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *